Bạn đã check-in tại nhà sàn lớn nhất Tây Bắc chưa?

Lấy cảm hứng từ ngôi nhà sàn của đồng bào Thái Yên Bái, ngôi nhà sàn bằng gỗ vàng tâm (gỗ Mỡ – gỗ rừng trồng) khổng lồ tại Khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe Đại Phú An đang được chính quyền địa phương làm hồ sơ công nhận kỷ lục Guinness là nhà sàn lớn nhất Tây Bắc qua đó tạo ra một cơn sốt check-in với du khách ghé thăm.

Nhà sàn lớn nhất Tây Bắc

Nhà sàn lớn nhất Tây Bắc với những thông số ấn tượng

Căn nhà sàn kỷ lục nằm trong khuôn viên của khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe Đại Phú An bắt đầu được thi công trong hơn 2 năm, bắt đầu từ tháng 1/2020 với nguyên liệu ban đầu là 670 khối gỗ (gỗ Mỡ – gỗ rừng trồng) vàng tâm nguyên chất. Tới nay, nhà sàn đi vào hoạt động với 2 tầng, sở hữu tổng diện tích lên tới 600m2 cùng sức chứa hơn 700 người. Kết hợp với cảnh quan khuôn viên bên ngoài, công trình này rộng tới 3000m2, một con số hết sức ấn tượng.

Nhà sàn lớn nhất Tây Bắc
Khi được phỏng vấn về lý do tại sao bắt tay vào khởi công xây dựng công trình kỷ lục này, theo Lương Y Đỗ Đức Tĩnh, chủ nhân của healthcare resort cho biết:
Lương Y Đỗ Đức Tĩnh
Lương Y Đỗ Đức Tĩnh (chính giữa)

“Tôi muốn mang lại một hình ảnh gần gũi nhất với người dân, qua đó giúp cho quá trình chăm sóc sức khỏe của họ tại khu trở nên thật bình dị như “ở nhà”. Còn với du khách thập phương, tôi hi vọng căn nhà sàn này sẽ là một biểu tượng, thay cho Yên Bái nói chung và Đại Phú An nói riêng, “kể” cho họ về những nét văn hóa của người dân vùng cao một cách “thực tế” nhất có thể!”

Công trình được Lương Y thống nhất mô phỏng theo hình ảnh của căn nhà sàn của người Thái Yên Bái.

Toàn bộ hệ thống cột, xà, kèo, dui đường làm bằng gỗ vàng tâm nguyên khối, đường kính cột từ 1m trở lên, cao 8,5m với 42 cột chống trụ, toàn bộ vật dụng trong nhà đều từ gỗ vàng tâm (gỗ Mỡ – gỗ rừng trồng) tự nhiên. Nhằm giữ nguyên những giá trị xưa cũ, ngôi nhà sử dụng phong cách chạm trổ tỉ mỉ nhưng không quá hoa mỹ, giữ nguyên nét đẹp mộc mạc hoang sơ “nguyên bản”, tựa như sự hài hòa giữa đất trời và thiên nhiên mà người Thái luôn quan niệm.

Không gian nhà sàn lớn nhất tây bắc
Không gian nhà sàn lớn nhất tây bắc

Ông Hà Đức Anh – Chủ tịch UBND huyện Văn Yên cho biết huyện đang lên kế hoạch, lập hồ sơ xin xác lập kỷ lục Guinness cho ngôi nhà sàn này được công nhận danh hiệu lớn nhất Tây Bắc.

Cơn sốt check-in tại nhà sàn lớn nhất Tây Bắc

Nhắc đến nguồn gốc của cơn sốt này, chính “gia chủ” là Đại Phú An cũng khó có thể ngờ được rằng, vẻ ngoài tưởng như mộc mạc của căn nhà sàn, qua ánh mắt tinh tế của những người nghệ sĩ ghé thăm, lại có những nét cổ kính đậm chất cung đình hút hồn đến thế!

Từ chiếc cầu thang trải dài như đường vào cung cấm cho tới hành lang với những chiếc đèn lồng đỏ treo cao, kết hợp cùng sự bao bọc của cây xanh, của hoa lá, ngôi nhà sàn của Đại Phú An hiện lên trong ảnh tựa như hậu hoa viên huyền bí chốn cung đình thủa xưa.

Chính những ý tưởng vô cùng độc đáo này khiến du khách vô cùng thích thú, qua đó tạo nên một cơn sốt check-in tại nhà sàn lớn nhất Tây Bắc. Rất nhiều du khách không quản xa xôi đã ghé thăm và chụp cho mình những tấm ảnh vô cùng độc đáo. Họ cho rằng nhìn vào những hình ảnh về người con gái áo dài tại đây khiến nữ giới như tìm lại được sự duyên dáng của tuổi xuân thủa nào vậy.

Check-in tại nhà sàn lớn nhất Tây Bắc

Cùng Đại Phú An ngắm nhìn một số hình ảnh ấn tượng của cơn sốt này phía bên dưới nhé!

Check-in tại nhà sàn lớn nhất Tây Bắc
Nhà sàn lớn nhất Tây Bắc tại Đại Phú An Healthcare Resort

Xem thêm:

TRẢI NGHIỆM DU LỊCH CHĂM SÓC SỨC KHỎE ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM CÙNG ĐẠI PHÚ AN

Đến Đại Phú An nên ăn gì – Tips cực hay về ẩm thực nhất định không nên bỏ lỡ

Những lý do khiến điểm dừng chân Đại Phú An hấp dẫn khách du lịch