Bài viết Món ăn vị thuốc

Tinh túy ẩm thực vì sức khỏe

Cơ thể chúng ta có một cơ chế hoạt động vô cùng phức tạp, trong đó nguồn năng lượng chính nuôi dưỡng “bộ máy phức tạp” đó chính là chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Ngày nay, trong bối cảnh công việc bận rộn, việc sử dụng đồ ăn nhanh, với sự tiện lợi và tối ưu về mặt thời gian, ngày càng trở nên phổ biến. Thế nhưng với việc nạp vào cơ thể những loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, sử dụng quá nhiều đồ chiên, rán và ăn uống không giờ giấc khiến hệ miễn dịch của cơ thể hoạt động kém hiệu quả, khiến chúng ta dễ dàng mắc bệnh hơn rất nhiều. Nếu không thể tối ưu về vấn đề dinh dưỡng, việc trị liệu sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Tây bắc, nổi tiếng với những món ăn đặc trưng thuần túy từ thiên nhiên như rêu, măng, thịt lợn bản… từ lâu đã được biết đến như một nơi lý tưởng để thưởng thức ẩm thực. Gắn bó với bà con dân tộc tại vùng đất này đã hơn 60 năm, Đại Phú An không chỉ hiểu về đời sống, về văn hóa mà còn cả về những món ẩm thực ít người biết tới ở nơi đây.

Ẩm thực được làm từ tự nhiên, bản chất nó đã mang lại một yếu tố tích cực cho sức khỏe. Nhưng với những người đang trong quá trình hồi phục sau bệnh thì “ăn ngon” thôi chưa đủ, phải là “ăn tốt nhất”.

Sử dụng kinh nghiệm trong việc vận dụng các vị thuốc Nam vào trong đời sống, Đại Phú An đã tạo ra các món ăn vị thuốc có công dụng đặc biệt, giúp đẩy nhanh quá trình trị liệu. Toàn bộ thực phẩm được canh tác hữu cơ tại trang trại độc lập của Đại Phú An, cung cấp nguồn nguyên liệu tươi, sạch và an toàn. Từ đó chế biến ra những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và tinh tế nhất.